Dec 6, 2015

LÀM SỮA THẢO MỘC

RẤT DỄ LÀM SỮA THẢO MỘC ĐỂ BẠN RA KHỎI SỮA BÒ CHÍCH HORMONES & NUÔI BẰNG GMO.

NGUYÊN LIỆU: công thức tiêu chuẩn 1.5/4, bạn có thể làm loãng hay đặc hơn.

- 1,5 cups hạnh nhân [almond]. 
- 4 cups nước.

- chút xíu vani tự nhiên hay tinh dầu quế… để tạo mùi thơm nếu bạn thích.

- 1 thìa đường, si-rô mía để tạo ngọt, chú ý ngọt quá sẽ không ngon.
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch rồi ngâm hạnh nhân trong nước pha ½ thìa cà phê muối biển tối thiểu 12 giờ. Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua bởi nó làm giảm phytates và kích hoạt các men hữu ích. Làm khô nó trong lò nướng mức nhẹ nhất KHÔNG RANG.
- Xay hạnh nhân với nước trong máy xay sinh tố vài phút cho đến khi tan. Hỗn hợp sẽ “nở” có thể gây trào nếu quá đầy bình.
- Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải thưa.
- Thêm vani, đường tùy khẩu vị.
- Có thể trữ trong bình thủy tinh, cất tủ lạnh cho đến 1 tuần nhưng ngon nhất là dùng trong vòng 2 ngày.
PHIÊN BẢN:
- Bạn có thể cho thêm hạt hồ đào [pecan], hạt bí rang đã tách vỏ, vừng trắng rang nhẹ lửa, đậu xanh tách vỏ đun sôi… sữa sẽ bổ hơn và có nhiều sắc thái khác nhau.
- Sữa đậu xanh làm giống sữa đậu nành, nghĩa là bạn phải xay rồi đun sôi để nguội.
- Cũng có thể dùng đậu xanh đã tách vỏ, ngâm, đồ lên rồi xay cùng hạnh nhân. Cách này là tiện nhất.

Ngon bổ không thể nghĩ bàn, bạn sẽ hối tiếc vì chưa dùng nó trước đây. Sữa thảo mộc này không độc hại như sữa từ bò chích hormones, nuôi bằng thức ăn công nghiệp chứa GMO đẫm thuốc diệt cỏ glyphosate. Và bạn sẽ quên cả sữa ngô cũng như sữa đậu nành mà ngày nay bị thay đổi di truyền lại không ghi nhãn để lừa bạn. Bã của hạnh nhân có thể trộn bột rán bánh. 

Link tham khảo: 
https://www.youtube.com/watch?v=WeZCMNB2YO0
Link chính từ FB cô Liên Hương: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1417271311926870&set=a.1390309464623055.1073741827.100009320443220&type=3&theater

SINH TỐ CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG TỨC THỜI & VITAMIN 
Các bạn đã thành công với món sữa thảo mộc làm từ hạnh nhân, đậu xanh, hạt senhttps://www.facebook.com/photo.php?fbid=1417271311926870&set=a.1390309464623055.1073741827.100009320443220&type=3&theater Mình giới thiệu sinh tố hỗn hợp cung cấp năng lượng tức thời và nhiều vi chất. Trẻ con cần uống những thứ này như điểm tâm thay cho nước ngọt đóng chai, bim bim…

NGUYÊN LIỆU: gia giảm tùy mùa
- Xoài chín
- Chuối chín
- Nước cốt dừa [mình thường dùng loại đóng lon] 2 thìa cafe đầy
- Dầu vừng vài giọt
- Mít chín [2 múi]
- Na ta [dai hoặc bở bỏ hột]
CÁCH LÀM:
Xoài xay cùng chuối, tỷ lệ 3 xoài/2 chuối. Bạn thêm nước cốt dừa, dầu vừng cho dậy mùi và tăng độ béo mượt.
Với người lớn có thể thêm một thìa nước cốt café.
Phiên bản cho mùa thu tỷ lệ 1 chuối/ 2 xoài/ 2 na dai bỏ hạt.
Phiên bản tôi thích là thêm 2 múi mít.
Nếu cầu kỳ, bạn thêm tí xíu nhụy hoa nghệ tây khô[saffron], sợi đỏ trong hình, sẽ có vị đắng nhẹ đặc biệt – đây là loại gia vị đắt nhất thế giới.
NGUYÊN TẮC:
* Trái cây làm mát trong tủ lạnh, không thêm đá vào sinh tố.
* Uống ngay sau khi xay không trữ lâu.
* Sinh tố này xúc ăn bằng thìa, nếu bạn thêm nước thì để uống, nhưng như vậy làm giảm sự hấp thu prana có trong thảo mộc ở lưỡi.
Các bạn có thể mở tiệm với các công thức thảo mộc này.

No comments:

Post a Comment